Di dời 12 tàu và sà lan bị bỏ hoang trên Vịnh Hạ Long

Việt Cường, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - 9 con tàu và 3 sà lan bị bỏ hoang trên Vịnh Hạ Long neo đậu tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long từ năm 2012 đã được di dời trong ngày 7/6.

Số tàu và sà lan trên thuộc sở hữu của Công ty TNHH một thành viên Vận tải Viễn Dương Vinashin. Do làm ăn thua lỗ nên số phương tiện này được công ty đưa về neo đậu tại phường Bạch Đằng, tạo hình ảnh rất phản cảm cho người dân và du khách.

Để tiến hành di dời tàu, nhóm thợ lặn và công nhân đã tiến hành neo buộc dây, sau đó dùng cẩu kéo tàu nổi lên mặt nước để lai dắt về khu neo đậu.

Trước khi di dời, các thợ lặn đã phải lặn xuống tàu để thăm dò mức độ hư hỏng của từng chiếc. Nếu tàu thủng nhẹ sẽ thực hiện chống thủng tạm thời và bơm nước ra ngoài cho tàu nổi lên, sau đó mới tiền hành lai dắt. Các phương tiện sẽ được đưa về vị trí neo đậu an toàn tại Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long.

Toàn bộ kinh phí di dời khoảng 700 triệu đồng sẽ do Công ty TNHH Vận tải Viễn Dương Vinashin chi trả. Như vậy, sau 5 năm neo đậu trái phép, gây mất mỹ quan, số phương tiện trên đã chính thức có nơi tập kết mới trả lại vẻ đẹp cho Di sản thế giới Vịnh Hạ Long.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Vịnh Hạ Long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước