Địa phương sẽ chịu trách nhiệm về tình trạng phân bón kém chất lượng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/04/2017 15:39 GMT+7

VTV.vn - Những bất cập trong việc quản lý giá, chất lượng, quy trình sản xuất, xuất nhập khẩu phân bón được kỳ vọng sẽ sớm đi vào quy củ nhờ Nghị đinh mới.

Công tác quản lý giá, chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất, xuất nhập khẩu phân bón vốn còn nhiều bất cập trong thời gian qua. Tuy nhiên, tất cả vấn đề đó có thể sẽ sớm được xử lý nhờ Nghị định mới về quản lý phân bón, do Cục Bảo vệ thực vật (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đưa ra lấy ý kiến dự thảo trước khi trình Chính phủ.

Để thực hiện tốt điều này, một trong những quy định đáng chú ý là phân cấp mạnh và quy kết trách nhiệm cho địa phương. Nếu tình trạng phân bón giả, kém chất lượng hoặc phân bón không rõ nguồn gốc và tràn lan vẫn xảy ra thì địa phương hoàn toàn chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và trước Chính phủ.

Sau khi dự thảo hoàn tất và lấy ý kiến đủ từ ba miền Bắc, Trung, Nam, Cục Bảo vệ thực vật sẽ hoàn thiện dự thảo, gửi cho Bộ Tư pháp thẩm định và trình lên Chính phủ.

Phân cấp quản lý phân bón cho địa phương Phân cấp quản lý phân bón cho địa phương

VTV.vn - Đây là nội dung được bàn thảo nhiều nhất tại Hội nghị góp ý dự thảo Nghị định về quản lý phân bón do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 19/4 tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước