Dịch vụ chở xe máy qua đường ngập đắt hàng

Diệp Phong (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/10/2018 14:26 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, nhiều người dân tại Hậu Giang và Sóc Trăng đã chấp nhận trả phí 30.000 đồng/lượt để được chở cả người lẫn xe máy qua đoạn đường ngập nước sâu.

Trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy của tỉnh Hậu Giang và xã Đại Hải, huyện Kế Sách của tỉnh Sóc Trăng, những chiếc xe gắn máy được đưa lên ô tô tải và xe ba gác máy để đi qua đoạn đường bị ngập sâu. Mặc dù phải tốn thêm một khoản tiền, nhưng gần như người dân đều vui vẻ và hài lòng.

Để hỗ trợ người dân vượt qua đoạn ngập sâu an toàn, vào 5h - 10h và 17h - 19h30 tại khu vực này xuất hiện khoảng 10 xe ô tô tải và ba gác máy phục vụ cho người dân. Nhiều người tham gia giao thông cho biết, mặc dù phải bất đắc dĩ tốn thêm khoản tiền nhưng họ thấy cũng rất cần thiết. Bởi nếu không có những phương tiện đưa qua đoạn đường này thì xe rất dễ bị chết máy, khi đó chi phí sửa chữa sẽ cao hơn khá nhiều và quan trọng hơn là mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc.

Theo người dân địa phương, đợt triều cường 30/8 âm lịch năm nay cao hơn khá nhiều so với cùng kỳ nhiều năm. Đoạn ngập sâu nhất tại khu vực này có nơi lên đến khoảng 80cm.

Vĩnh Long: Nhiều xã cù lao bị ngập sâu Vĩnh Long: Nhiều xã cù lao bị ngập sâu

VTV.vn - Mấy ngày qua, nước lũ về kết hợp với triều cường làm nhiều đoạn đê bao ở các xã cù lao, tỉnh Vĩnh Long, trong đó có cù lao An Bình bị vỡ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước