Điểm báo ngày 27/6: Anh rời EU tác động không đáng kể đến kinh tế Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/06/2016 09:07 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận định của nhiều chuyên gia trên Thời báo Kinh tế Việt Nam. Ngoài ra, trên các báo sáng nay (27/6) còn có nhiều nội dung đáng chú ý khác.

* Thời báo Kinh tế Việt Nam

Thời báo Kinh tế Việt Nam hôm nay dẫn lời nhiều chuyên gia kinh tế nhận định: Việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ tác động không đáng kể đến kinh tế của Việt Nam, bởi Anh không phải là đối tác quá lớn của Việt Nam ở cả kinh tế lẫn chính trị. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là triển vọng Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam. Hiệp định này chưa được phê chuẩn bởi Nghị viện châu Âu, vì vậy đàm phán có thể phải bắt đầu lại một cách riêng rẽ giữa Việt Nam với Anh và Việt Nam với EU.

* Báo Sài Gòn giải phóng

Nhân kỷ niệm 40 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác - Thành phố Hồ Chí Minh - Tiến sĩ Trần Du Lịch đã có bài viết trên báo Sài Gòn giải phóng với nhan đề: Quá trình hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa.

Tiến sĩ Trần Du Lịch đã nêu bật sự năng động, sáng tạo, vượt khó của thành phố cho dù thời gian qua sự năng động ấy từng nhận không ít lời phê phán là trái với nguyên lý quản lý kinh tế xã hội chủ nghĩa, nhưng lãnh đạo thành phố vẫn kiên trì thực hiện. Sự kiên trì này đã được cố Bí thư Thành ủy Võ Trần Chí nhận xét là “Chân lý không tồn tại ngoài thực tiễn”.

* Báo Tuổi trẻ

Báo Tuổi trẻ cho biết, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà vừa quyết định thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của một số doanh nghiệp tại Hậu Giang, trong đó có Công ty Giấy Lee & Man Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, sự lo ngại mà báo chí đã nêu ra trong thời gian vừa qua về Công ty này sau khi đi vào hoạt động có thể gây “bức tử” sông Hậu là điều cần quan tâm. Việc thanh tra sẽ bắt đầu từ 1/7.

* Báo Nông thôn ngày nay

Báo Nông thôn ngày nay đưa ra lời cảnh báo đến sự an toàn của những ngư dân khi đi biển bởi khi ra khơi họ thường mang theo ít nhất 4 - 5 bình gas. Những bình gas chỉ cần bị rò rỉ hoặc để ở nơi dễ rung lắc, va đập, có thể sẽ gây ra cháy nổ, trong khi đó kiến thức của hầu hết ngư dân về phương tiện phòng cháy chữa cháy trên tàu cá rất hạn chế. Vụ nổ tàu cá khiến 3 người tử vong ở Phú Quốc vừa qua là một bài học lớn.

* Báo Lao động

Phong trào "ném đá cho vui" hay những "phiên tòa online" trên mạng xã hội đang có sức lan tỏa rất lớn và để lại hậu quả nặng nề. Không chỉ các ngôi sao giải trí, kẻ trộm chó, bảo mẫu đánh trẻ em… mà cả người bình thường - một cô giáo có quan điểm đi ngược số đông, một cô gái có gương mặt giống một tú bà - cũng bị biến thành nạn nhân để đám đông chê bai, rao giảng đạo đức, thậm chí là chửi bới, thóa mạ, lên án.

Tờ Lao động hôm nay đã khởi đăng loạt bài viết phân tích về hiện tượng trên.

* Báo Tin tức

Tờ Tin tức hôm nay đăng tải nhiều ý kiến của người tiêu dùng khi đề cập đến vấn đề tại sao dệt may trong nước chỉ chiếm khoảng 20% thị phần nội địa, phần còn lại thuộc về hàng ngoại nhập và các nhà may nhỏ gia công trong nước?

Nhiều khách hàng cho rằng do quần áo giày dép của Việt Nam toàn đầu tư vào số lượng mà chưa chú ý đến chất lượng, hay cải thiện mẫu mã. Có người còn nói hàng đẹp các doanh nghiệp để dành xuất khẩu, còn hàng xấu để bán cho người tiêu dùng trong nước.

* Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Liên quan đến vụ việc Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cách đây 4 năm đã trao nhầm trẻ sơ sinh cho 2 gia đình, tờ Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sự việc đang được tiến hành xem xét trách nhiệm cá nhân của hai nữ hộ sinh và cá nhân, tập thể liên quan khác để đưa ra hình thức kỷ luật. Theo quy định pháp luật, trong vụ việc này Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa phải có trách nhiệm bồi thường cho 2 gia đình bị trao nhầm con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước