Điểm báo sáng 27/5: Nữ nhân viên sân bay trả lại cả tỷ đồng khách bỏ quên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 10:52 GMT+7

VTV.vn - Dẹp chợ Kim Biên, thị trường sẽ "sạch" hơn?; nữ nhân viên sân bay trả lại cả tỷ đồng khách bỏ quên là hai trong số những tin tức đáng chú ý trên các báo sáng nay (27/5)..

* Theo tờ Giao thông đăng tải, trong quá trình công tác đã hơn 10 lần chị Bùi Thị Huyên - nhân viên đội xe đẩy tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - nhặt và trả lại tài sản với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng cho hành khách bỏ quên. Đối với chị Huyên, lương tâm không cho phép chị tham tài sản của người khác đánh rơi. Các đồng nghiệp cho biết, chị là tấm gương để mọi người noi theo. Chị Huyên chia sẻ, gia đình chị đã gắn bó với ngành hàng không, do đó đóng góp được những gì để xây dựng ngành là trách nhiệm của chị.

* Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã chính thức yêu cầu dẹp bỏ chợ Kim Biên - nơi được mệnh danh chợ tử thần. Báo Phụ nữ Việt Nam cho rằng, điều này sẽ giúp thị trường phần nào "sạch" hơn.

Theo đó, thành phố đã kêu gọi tư nhân đầu tư xây dựng một trung tâm mới cho hoạt động kinh doanh hóa chất, còn cơ quan Nhà nước sẽ tổng thanh tra, kiểm tra hoạt động này, còn chính sách sẽ được xây dựng lại từ đầu trên cơ sở đảm bảo tính khả thi. Các chuyên gia khẳng định, kế hoạch này khả thi hơn trước đó và tin tưởng điều này sẽ giúp việc quản lý, kiểm soát trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước