Điện Biên cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 21:08 GMT+7

VTV.vn - Chiều 16/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh Điện Biên về tình hình triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, Tổng Bí thư đề nghị tỉnh Điện Biên cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ, bởi đây là vấn đề then chốt của then chốt trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng và là cơ sở vững chắc để đưa địa phương phát triển trong thời gian tới.

Báo cáo của Ban thường vụ tỉnh ủy Điện Biên tại buổi làm việc cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 9%. Thu nhập bình quân đầu người năm ngoái đạt xấp xỉ 24 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách tăng gấp 2,5 lần so với năm 2010. 100% số xã trên địa bàn đã có đường ô tô tới trung tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 28% năm 2015 theo chuẩn nghèo cũ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, mặc dù là một trong những địa phương khó khăn nhất của cả nước, song với tinh thần đoàn kết nhất trí, quyết tâm cao, Điện Biên đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các mặt kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Những kết quả đạt được góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Đến nay, tại nhiều vùng khó khăn người dân đã được sử dụng điện, nước sạch sinh hoạt và tiếp cận với dịch vụ y tế. Tổng Bí thư cũng đánh giá cao sự chăm lo của Đảng bộ Điện Biên với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã được thực hiện một cách bài bản, nhiều thôn bản đã thành lập được chi bộ, có đảng viên.

Tại buổi làm việc, Tổng Bí thư cũng thắng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại của Điện Biên, đồng thời nhấn mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, Điện Biên cần chú ý mạnh dạn thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế, nhất là tập trung vào thế mạnh sẵn có của tỉnh là phát triển nông lâm nghiệp.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu Điện Biên phải tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Có chính sách thu hút đầu tư thông qua việc cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, giao trách nhiệm cho các bộ ngành với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm. Tổng Bí thư cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Điện Biên tập trung nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đặc biệt phải quan tâm thu hút người tài về làm việc bằng chủ trương, chính sách, cơ chế và bằng cả tài chính.

Trước đó vào sáng nay (16/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã tới dâng hương đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại Nghĩa trang Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên

Nhân dịp này, Tổng Bí thư cũng đã tới thăm và tặng quà cho gia đình một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước