Điện giật tại công trình xây dựng, 11 người thương vong

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các nạn nhân là công nhân đang làm việc trong một công trình dân dụng trên điạ bàn thị trấn La Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 30/11, 11 nạn nhân của vụ tai nạn điện giật đã được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tư Nghĩa, trong đó, có một trường hợp rất nặng đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng đã tử vong. 10 trường hợp còn lại, đa phần là bị bỏng ở cấp độ nhẹ, chấn thương vùng đầu và một số bị chấn thương vùng nội tạng do bị giật mạnh.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn do trong quá trình thi công phần khung sắt của công trình dân dụng, công nhân vận hành cẩu trục đã bất cẩn vướng vào đường dây điện 22KV nên bị điện giật.

Lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra hiện trường, thu thập các chứng cứ để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Được biết, khu vực xảy ra tai nạn giật điện là khu dân cư mới và việc nâng nền đường khiến khoảng cách từ mặt đường đến đường dây điện trung áp khá gần, rất dễ xảy ra vướng đụng khi thi công các công trình.

Không ngắt điện bình nóng lạnh, liệu có bị giật khi đang tắm? Không ngắt điện bình nóng lạnh, liệu có bị giật khi đang tắm?

VTV.vn - Sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách có thể dẫn đến những sự cố hỏng hóc đáng tiếc, hay thậm chí xảy ra hậu quả khôn lường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước