Điều tra toàn diện vụ kiểm soát viên không lưu Cát Bi ngủ quên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/03/2017 13:47 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ thanh tra để điều tra toàn diện hoạt động của đài kiểm soát không lưu Cát Bi.

Hai chuyến bay không liên lạc được với kiểm soát viên không lưu sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Đây là sự cố hàng không nghiêm trọng, uy hiếp cao an toàn bay.

Nguyên nhân sự cố được xác định là do kiểm soát viên không lưu trực chính đã ngủ quên từ 21h40 -23h15 ngày 9/3, khiến 2 chuyến bay của hãng hàng không Vietjet không liên lạc được với kiểm soát mặt đất và đã phải bay chờ trên không khoảng nửa giờ.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết: "Chúng tôi xác định đây là lỗi vi phạm nghiêm trọng của kíp trực dẫn tới uy hiếp an toàn cao. Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã đình chỉ kíp trực, đình chỉ đài trưởng; đưa các cán bộ có kinh nghiệm về đài kiểm soát không lưu Cát Bi... Tuy nhiên, đây mới là các biện pháp tạm thời để đưa những nhân viên vi phạm ra khỏi dây chuyền cung cấp dịch vụ, đồng thời vẫn phải duy trì hoạt động của đài kiểm soát không lưu Cát Bi theo tiêu chuẩn".

"Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ thanh tra để điều tra, kiểm tra tổng thể toàn diện hoạt động của đài kiểm soát không lưu Cát Bi, trong đó tập trung vào một số vấn đề quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn..." - ông Thanh cho biết thêm.

Đình chỉ kíp trực Đài kiểm soát sân bay Cát Bi Đình chỉ kíp trực Đài kiểm soát sân bay Cát Bi

VTV.vn - Liên quan đến 2 máy bay không thể liên lạc được với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi, Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ thực hiện nhiệm vụ của kíp trực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước