Dịp nghỉ lễ 2/9: Đáp ứng đủ xe, giá vé không biến động

Thùy An-Thứ năm, ngày 25/08/2016 14:44 GMT+7

VTV.vn - Một thông tin đáng lưu ý với hành khách di chuyển trong dịp nghỉ lễ 2/9 là việc chưa có doanh nghiệp nào đăng ký xin tăng giá vé tại hai bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát, Hà Nội.

Dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây, người dân sẽ được nghỉ 3 ngày (2,3 và 4/9). Với các bến xe, bến tàu, đây được đánh giá là giai đoạn cao điểm khi nhu cầu di chuyển về quê cũng như du lịch sẽ tăng đột biến.

Tại bến xe Nước Ngầm, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của khách hàng trong dịp nghỉ lễ 2/9, ông Trịnh Hoài Lam - Trưởng ban kiểm soát bến xe Nước Ngầm cho biết, bến xe đã chuẩn vài chục đầu xe tăng cường trong đó hai tuyến trọng điểm là Nghệ An và Hà Tĩnh.

Dù trước đó, cũng vào dịp nghỉ lễ 2/9 một, hai năm trở lại đây, bến xe Nước Ngầm đã không phải sử dụng bất cứ một xe tăng cường nào trong việc chuyên chở hành khách.

Dịp nghỉ lễ 2/9: Đáp ứng đủ xe, giá vé không biến động - Ảnh 1.

Vinh và Hà Tĩnh được xem là 2 tuyến trọng điểm của Bến xe Nước Ngầm dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây

Ngoài ra, ông Trịnh Hoài Lam cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, bến xe Nước Ngầm chưa ghi nhận trường hợp nào đăng ký xin tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới.

Tương tự như bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát cũng đã hoàn tất kế hoạch vận chuyển hành khách trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Dịp nghỉ lễ 2/9: Đáp ứng đủ xe, giá vé không biến động - Ảnh 2.

Bến xe Giáp Bát chưa ghi nhận trường hợp doanh nghiệp nào đăng ký tăng giá vé dịp 2/9 tới đây

Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Nam cho biết, bến xe Giáp Bát đã chuẩn bị một lượng lớn xe tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Trong đó, các tuyến về Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình được đặc biệt chú trọng.

Cũng theo ông Thành, đến thời điểm hiện tại, bến xe Giáp Bát chưa ghi nhận doanh nghiệp vận tải hay nhà xe nào xin đăng ký tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Mọi trường hợp vi phạm tăng giá vé hay nhồi nhét, hành khách có thể liện hệ trực tiếp với đường dây nóng của Bến xe Giáp Bát là 0438.641.467.

Danh sách các đoàn tàu tăng cường dịp nghỉ lễ 2/9 Danh sách các đoàn tàu tăng cường dịp nghỉ lễ 2/9

VTV.vn - Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách, bên cạnh các đoàn tàu chính, hàng chục các đoàn tàu lập thêm sẽ được tăng cường trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI