DN cần trách nhiệm hơn trong quản lý xăng dầu

Hoàng Thư, Phạm Việt, Huỳnh Danh (VTV8)-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 15:02 GMT+7

VTV.vn - Để giải quyết tình trạng gian lận xăng dầu, bên cạnh những biện pháp của cơ quan chức năng, các DN cũng cần thể hiện trách nhiệm hơn, kiểm soát chặt chẽ tối đa.

Xăng dầu là một mặt hàng thiết yếu nhưng xuất hiện rất nhiều hình thức gian lận từ qua trình vận chuyển đến phân phối tới tay người tiêu dung. Tình trạng gian lận này đang ngày càng phổ biến ở không ít địa phương.

Việc kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm có thể hạn chế tình trạng lái xe gian lận xăng dầu nhưng làm thế nào để ngăn chặn triệt để việc lái xe rút ruột xăng dầu khi đang vận chuyển lại là câu chuyện khác bởi trên thực tế, nếu các đơn vị liên quan kiểm soát chất lượng, số lượng xăng dầu từ chính nơi nhập hàng, quá trình lưu thông, vận chuyển mặt hàng này sẽ được chặt chẽ hơn.

Việc thiếu chặt chẽ trong quản lý xăng dầu lưu thông trên thị trường là điều kiện dễ phát sinh gian lận. Do đó, cùng với việc tăng cường các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng, những khâu kiểm soát của doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này sẽ giải quyết được tình trạng gian lận xăng dầu, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước