Đoàn cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam hành hương về nguồn

Thu Trà - Vũ Trung ( Đài PTTH Thái Nguyên )-Thứ ba, ngày 21/04/2015 17:01 GMT+7

Ảnh: Báo Thái Nguyên

VTV.vn - Sáng 21/4, Đoàn cán bộ của Hội Nhà báo Việt Nam đã hành hương về thôn Ròong Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, thăm lại nơi khai sinh ra Hội Nhà báo Việt Nam.

Đoàn đã đến thăm điểm di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam cách đây đúng 65 năm; thăm nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam, nơi lưu trữ những kỷ vật, những bức ảnh về các hoạt động quan trọng của lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.

Trải qua 65 năm (21/4/1950 - 21/4/2015), từ gần 200 nhà báo hoạt động tại chiến khu Việt Bắc trong kháng chiến chống Pháp, đến 300 hội viên sau khi được thành lập Hội tại Điềm Mặc, đến nay, Hội Nhà báo Việt Nam đã có hơn 22.000 hội viên - nhà báo hoạt động ở trên 800 cơ quan báo chí khắp cả nước.

Vào ngày 21/4 lịch sử hàng năm, Hội Nhà báo Việt Nam cùng báo giới cả nước vẫn thường tổ chức các chương trình hành hương về nơi ra đời của Hội. Đây cũng là một cách có ý nghĩa để giáo dục các thế hệ nhà báo hôm nay nhớ về truyền thống, về những người đi trước đã đặt những nền móng vững chắc cho sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam sau này. Trong chương trình hành hương, các hội viên Hội Nhà báo đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam tại Đèo De, Phú Đình, Định Hóa.

Trước đó, vào tối 20/4, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Về nơi nguồn cội. Trong gần 2 giờ đồng hồ, chương trình giao lưu nghệ thuật "Về nơi nguồn cội" đã ngược dòng lịch sử về với những ngày đầu hình thành nền báo chí cách mạng ở Việt Nam, đặc biệt là sự kiện ngày 21/4/1950, một ngày lịch sử của giới báo chí Việt Nam khi tại Ròong Khoa, Điềm Mặc, trên mảnh đất An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên, Hội những người viết báo Việt Nam mà sau này đổi tên thành Hội Nhà báo Việt Nam đã được thành lập.

Qua sự chia sẻ của đại diện các thế hệ nhà báo cách mạng Việt Nam, những người làm báo ngày hôm nay đã được sống lại không khí những tháng ngày lịch sử; để qua đó càng trân trọng hơn truyền thống và hướng tới tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước