Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẵn sàng cho SSEAYP 2017

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/10/2017 16:19 GMT+7

VTV.vn - SSEAYP 2017 là chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản, được tổ chức thường niên nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa thanh niên các nước.

Chương trình cũng là cơ hội cho các bạn trẻ phát huy khả năng sáng tạo, giao lưu và quảng bá về văn hóa, lịch sử của mỗi quốc gia. Rất nhiều hoạt động giao lưu phong phú sẽ được tổ chức trên tàu và tại mỗi nước tàu dừng chân.

Năm nay, chủ đề xuyên suốt Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam lựa chọn khi tham gia chương trình là Sensiful Việt Nam (Một Việt Nam đa cảm xúc). Để truyền tải trọn vẹn thông điệp này, 3 bộ ảnh đã được các bạn trẻ thực hiện như "Tự hào Việt Nam", "Vì một ASEAN đoàn kết và phát triển" và "Ngon quá Việt Nam".

Chị Trần Hoài Minh - Ban Quốc tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: "Với chủ đề năm nay, Đoàn Việt Nam sẽ đem đến những hình ảnh màu sắc rất đặc trưng cho thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay - vừa năng động, vừa tài năng nhưng cũng rất bản sắc".

Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á - Nhật Bản được thực hiện từ năm 1974 với sự tham gia của Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN. Trải qua 43 năm, Việt Nam đã có hơn 600 đại diện thanh niên ưu tú tham gia chương trình và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế.

Ấn tượng bộ ảnh diện quốc phục các nước Đông Nam Á của đại diện Việt Nam tại SSEAYP 2017 Ấn tượng bộ ảnh diện quốc phục các nước Đông Nam Á của đại diện Việt Nam tại SSEAYP 2017

VTV.vn - Bộ ảnh ấn tượng này do nhóm thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 thực hiện nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước