Dốc hết tài sản tham gia đa cấp Hoàng Kim, nhiều người trắng tay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 09:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân ở Ninh Bình bỗng trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần chồng chất khi tham gia vào Công ty đa cấp Hoàng Kim.

Công ty đa cấp Hoàng Kim sau khi ôm tiền của người dân đã đột ngột đóng cửa, cắt đứt liên lạc với nhiều người tham gia. Không ít người bỗng trở nên trắng tay vì đã dốc hết vốn vào đa cấp. Nhiều gia đình rơi vào cảnh bần cùng, nợ nần chồng chất. Người mất đất, người mất nhà, có người mất cả cơ nghiệp vất vả cả đời gây dựng.

Ông Đặng Văn Tường và ông Bùi Văn Hiền là chủ của một trang trại trù phú trên 10 ha tại Ninh Bình. Tuy nhiên, sau khi dốc hết tài sản, cầm cố bìa đỏ trang trại tham gia đa cấp Hoàng Kim, hai người đàn ông này đã trắng tay.

“Tôi dồn hết tài sản, vơ vét cắm bìa đỏ trang trại cho ngân hàng, bán cả trâu bò lợn gà đi, bòn nhặt được 870 triệu” - ông Đặng Văn Tường cho biết.

Cũng có lúc hai người đàn ông này tưởng như đã được đổi đời, thoát khỏi công việc đồng ánh nhọc nhằn. “Họ mời đi hội thảo, họ mời đi khách sạn 5 sao, họ cho ăn uống bù khú. Chúng tôi cảm thấy cuộc đời đúng là lên tiên” - ông Tường cho biết thêm.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng cắm trang trại vay tiền ngân hàng đổ hết vào đa cấp Hoàng Kim, họ không ngờ mọi chuyện lại hoàn toàn ngược lại. Ruộng đất bỏ hoang, chuồng trâu, chuồng dê trống không, trại nuôi gà đóng cửa. Cả trang trại nay chỉ còn thoi thóp vì không còn tiền đầu tư. Nợ ngân hàng hàng tháng không có tiền trả, trang trại đã thế chấp, không thể vay thêm được nữa...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước