Đổi mới chính sách về an toàn vệ sinh, lao động

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/12/2018 14:32 GMT+7

VTV.vn - Việc đổi mới cơ chế này đang được coi là một trong những biện pháp để góp phần thay đổi thực trạng mất an toàn lao động đang xảy ra ở một số khu vực sản xuất, làng nghề.

Chỉ thị số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác an toàn, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sau 5 năm được thực thi đã cho thấy những hiệu quả bước đầu.

Chỉ thị 29 cùng với Luật an toàn, vệ sinh lao động đã tạo hành lang pháp lý, bảo vệ quyền lợi của người lao động, giúp cho các doanh nghiệp thực hiện tốt hơn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Trong đó, nổi bật là việc ưu tiên cho công tác phòng ngừa, quản lý rủi ro trong an toàn, vệ sinh lao động.

Mất an toàn lao động tại mỏ đá: Những cái chết vẫn chưa dừng lại! Mất an toàn lao động tại mỏ đá: Những cái chết vẫn chưa dừng lại! Báo động tình trạng mất an toàn lao động tại các hầm mỏ ở Quảng Ninh Báo động tình trạng mất an toàn lao động tại các hầm mỏ ở Quảng Ninh Mất an toàn lao động tại các lò vôi thủ công ở Thanh Hóa Mất an toàn lao động tại các lò vôi thủ công ở Thanh Hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước