Đội tàu đánh bắt xa bờ Quảng Bình đồng loạt ra khơi

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 15:05 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, hàng trăm tàu thuyền công suất lớn của Quảng Bình đã đồng loạt ra khơi xa, tạo nên khí thế sôi động và đầy hứng khởi trước vụ cá mới.

Vượt qua những khó khăn về giá hải sản đi xuống, do sự cố môi trường tại các tỉnh Bắc miền Trung vừa qua, hoạt động đánh bắt thủy hải sản xa bờ tại tỉnh Quảng Bình đã dần trở lại bình thường.

Huyện Bố Trạch là một trong những địa phương có đội tàu thuyền đánh bắt xa bờ dẫn đầu về số lượng của toàn tỉnh Quảng Bình với hơn 400 tàu trên 90CV đang hoạt động. Toàn tỉnh Quảng Bình hiện có khoảng 1.200 tàu đánh bắt xa bờ từ 90CV trở lên. Trong năm 2016, địa phương này dự kiến đóng mới tới 70 chiếc, trong đó 30 chiếc tàu vỏ sắt, 40 chiếc tàu vỏ gỗ. Quảng Bình phấn đấu trở thành địa phương có đội tàu đánh bắt xa bờ mạnh.

Cùng với sự quyết tâm của ngư dân, chính quyền địa phương các xã vùng biển tỉnh Quảng Bình đã và đang tìm mọi giải pháp để hỗ trợ ngư dân. Vụ đánh bắt mới này hứa hẹn sẽ có nhiều thuận lợi và may mắn cả về sản lượng và giá cả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước