Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Singapore lần thứ 10

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/06/2019 21:36 GMT+7

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác Việt Nam tại buổi đối thoại. Ảnh: VOV

VTV.vn - Hai bên thống nhất tập trung thúc đẩy hợp tác đào tạo, nhất là ngôn ngữ và quan hệ quốc tế; hợp tác về quân y, cũng như hợp tác giữa các quân, binh chủng.

Chiều 17/6, tại TP.HCM đã diễn ra Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Singapore lần thứ 10, trao đổi về tình hình an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương; tiến trình hợp tác trong cơ chế Hội nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+).

Hai bên thống nhất tập trung thúc đẩy hợp tác đào tạo, nhất là ngôn ngữ và quan hệ quốc tế; hợp tác về quân y, cũng như hợp tác giữa các quân, binh chủng nhất là Hải quân và Không quân. Hai bên cũng nhất trí tích cực phối hợp và ủng hộ nhau trong các diễn đàn đa phương, nhất là trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN.

Kết thúc đối thoại, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông Chan Yeng Kit, Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Singapore đã ký kế hoạch hợp tác trong 3 năm tới.

Việt Nam - Singapore là một trong những quan hệ hợp tác hiệu quả Quan hệ Việt Nam - Singapore là một trong những quan hệ hợp tác hiệu quả

VTV.vn - Đó là khẳng định của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước