Đơn giản hóa thủ tục hành chính tại cổng dịch vụ công quốc gia

Khánh Linh, Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/01/2020 15:51 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần một máy tính có kết nối Internet, truy cập địa chỉ dichvucong.gov.vn khai các thông tin cần thiết, công dân đã có thể hoàn thành các thủ tục hành chính rườm rà.

Đó là lợi ích của Cổng dịch vụ công Quốc gia mới được đưa vào vận hành cách đây gần 1 tháng.

Không chỉ người dân, các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi rất nhiều từ cổng dịch vụ công quốc gia. Hiện nay, trên cổng dịch vụ công quốc gia đang triển khai các thủ tục như chứng nhận xuất xứ hàng hóa, đăng ký hộ kinh doanh, dịch vụ cấp điện cho hộ gia đình... Nhưng đến năm 2020 sẽ có thêm 15 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực y tế, lao động sẽ tiếp tục được cập nhật để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Cả nước hiện có hơn 800.000 doanh nghiệp nên việc đưa vào hoạt động Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí của doanh nghiệp và người dân. Cổng dịch vụ công quốc gia hướng tới việc số hóa văn bản, giấy tờ và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Cần đấu giá biển số đẹp trên Cổng dịch vụ công quốc gia Cần đấu giá biển số đẹp trên Cổng dịch vụ công quốc gia Cổng dịch vụ công Quốc gia: Chống cửa quyền và tham nhũng vặt Cổng dịch vụ công Quốc gia: Chống cửa quyền và tham nhũng vặt Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ giúp tiết kiệm được 4.222 tỉ đồng/năm Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ giúp tiết kiệm được 4.222 tỉ đồng/năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước