Đồng chí Đinh La Thăng gặp gỡ thanh thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM

Thùy Nhung, Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/02/2017 20:21 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc gặp gỡ

VTV.vn - Đồng chí Đinh La Thăng đã có buổi gặp gỡ thanh thiếu nhi tiêu biểu của TP.HCM.

Sáng 4/2, lãnh đạo TP.HCM đã gặp gỡ học sinh, thiếu nhi nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017 để lắng nghe ý kiến các cháu về điều kiện học tập. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM đã tham dự cuộc gặp gỡ.

155 em học sinh là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, con em công nhân, nông dân, bộ đội đã nêu nhiều vấn đề liên quan đến việc học tập, mong muốn các cơ quan chức năng nghiên cứu để nội dung học tập giảm lý thuyết, tăng cường thực hành, giải quyết bạo lực học đường, đồng thời cũng nêu ý kiến về ùn tắc giao thông, phát triển hệ thống giao thông công cộng, vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định lãnh đạo thành phố trân trọng và lắng nghe ý kiến góp ý của các em, đồng thời sẽ tập trung giải quyết, khắc phục các tồn tại. Cụ thể như vấn đề ùn tắc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết để chung tay với thành phố quyết tâm giải quyết trong năm 2017, các cháu thiếu nhi kêu gọi người thân chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. 

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường thêm giáo viên bản ngữ cho các trường để việc học tiếng Anh được tốt hơn, bên cạnh đó các cấp ủy, chính quyền cần tạo điều kiện để thiếu nhi, trẻ em được sống khỏe, học tốt, vui chơi thoải mái, nhất là với con em người lao động, công nhân, người dân khó khăn.

* Chiều 4/2, kiểm tra các công trình thuộc dự án giải quyết ngập do triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị chủ đầu tư phối hợp với các cơ quan quản lý đánh giá lại quy hoạch, kết nối dự án chống ngập do triều với dự án thoát nước để gia tăng hiệu quả chống ngập. 

Giai đoạn 1 của dự án  này có tổng vốn đầu tư hơn 10 ngàn tỉ đồng, được kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng ngập do triều cường trên diện tích 570km 2 ảnh hưởng tới 6,5 triệu dân. Dự kiến các công trình thuộc giai đoạn 1 sẽ được bàn giao vào ngày 30/4/2018, vượt tiến độ thi công 14 tháng so với kế hoạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước