Đồng Nai: Hơn 14.000 công nhân Pouchen ngừng việc tập thể đã đi làm trở lại

Hoài Nhân (VTV9)-Thứ ba, ngày 27/03/2018 09:21 GMT+7

VTV.vn - Hơn 14.000 công nhân của Công ty Pouchen Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) đã làm việc trở lại sau vụ đình công tập thể nhằm phản đối chính sách lương mới của công ty.

Công nhân Công ty Pouchen Việt Nam ở xã Hóa An, huyện Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tràn ra Quốc lộ 1K để đình công phản đối chính sách lương mới của công ty. Theo đó, hàng nghìn công nhân của Công ty Pouchen Việt Nam đã ngừng việc tập thể và tập trung để phản đối chính sách lương mới, khiến Quốc lộ 1K bị tắc nghẽn trong suốt buổi sáng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng đã đến tìm hiểu thông tin từ công nhân và làm việc với công ty. Nguyên nhân chính của tình trạng ngừng việc tập thể là do công nhân phản đối chính sách lương mới của công ty, trong đó có việc hạ bậc lương từ 24 bậc xuống còn 10 bậc, không duy trì tăng lương 5% cho các công nhân được xếp bậc cao.

Kết quả giải quyết vụ việc là công ty sẽ hủy bỏ thang bảng lương mới, giữ nguyên chính sách cũ cho người lao động. Các công nhân đã đi làm trở lại sẽ được công ty trả lương cho hai ngày ngừng việc vừa qua. Qua sự việc này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai nhắc nhở, các công ty cần cẩn trọng và nên tham khảo ý kiến của Liên đoàn Lao động tỉnh trước khi đưa ra những điều chỉnh về chính sách có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.


Hàng nghìn công nhân tràn ra QL1K đình công phản đối chính sách lương mới Hàng nghìn công nhân tràn ra QL1K đình công phản đối chính sách lương mới

VTV.vn - Ngày 24/3, hàng nghìn công nhân Công ty Pouchen Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) đã tràn ra QL1K đình công để phản đối chính sách lương mới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước