Đồng Nai: Trạm thu phát sóng di động trái phép đe dọa tính mạng người dân

Công Trung - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ ba, ngày 19/06/2018 17:40 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân tại tỉnh Đồng Nai sống trong sự lo lắng, sợ hãi, nhất là khi trời mưa gió vì một trạm thu phát sóng di động trái phép.

Vì quá bức xúc, người dân ở khu phố 2, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, đã cất công tìm hiểu và phát hiện ra những khuất tất đằng sau nguyên nhân gây ra nỗi sợ cho họ. Câu chuyện bắt nguồn từ một trạm thu phát sóng di động.

Trạm thu phát sóng di động hay còn gọi là trạm BTS này mọc giữa khu dân cư đông đúc đã gần chục năm nay. Từ khi có trạm, khu dân cư này trở thành nơi hứng sét. Năm 2017, sét đánh trạm BTS hư hỏng, kèm theo đó là tiếng nổ lớn khiến người dân kinh hoàng. 26 hộ dân bị ảnh hưởng, trong khi đồ đạc của 12 hộ bị cháy ngay lập tức.

Người dân cho biết, ở cạnh trạm BTS này không chỉ bị thiệt hại tài sản triền miên, cư dân còn nơm nớp lo sợ về tính mạng. Nhiều gia đình không còn cách nào khác phải gửi con đi xa mỗi khi trời mưa gió. Lo lắng về tài sản, nơm nớp cho tính mạng, người dân đã khiếu nại đi nhiều nơi.

Kết luận của UBND thành phố Biên Hòa là trạm BTS nay xây dựng trái phép, không phù hợp quy hoạch, không được sự chấp thuận của cơ quan quản lý chuyên ngành, phải cưỡng chế theo quy định, báo cáo UBND thành phố trong năm 2018. Tuy nhiên, cho đến nay, kết luận này vẫn nằm trên giấy, trạm BTS vẫn ngang nhiên tồn tại.


Hà Nội: Cột thu phát sóng đổ gục, một người chết Hà Nội: Cột thu phát sóng đổ gục, một người chết

VTV.vn - Chiều 6/7, cột thu phát sóng đặt tại nóc tòa nhà Thăng Long Ford, số 105 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội bị đổ gục, làm một người chết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước