"Dòng sông tuyết" ở Hà Nam khiến nhiều hộ dân phải sơ tán

VTV-Thứ tư, ngày 03/01/2018 12:14 GMT+7

VTV.vn - Không chịu nổi mùi hôi thối, nhiều hộ dân đã đưa người già, trẻ nhỏ đi khỏi khu vực khúc sông nổi bọt trắng như tuyết ở Duy Tiên, Hà Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, cả một khúc sông ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã phủ bọt trắng xóa. Thời điểm cách đây vài ngày, lớp bọt này còn tràn lên cả mặt đường.

Hiện tượng này gây lo lắng cho người dân sống xung quanh, bởi mùi hôi thối, khó chịu. Thậm chí, nhiều hộ dân đã đưa người già, trẻ nhỏ đi khỏi khu vực này.

Đáng lo ngại, theo người dân và chính quyền địa phương, lượng nước này sau khi được bơm từ sông Nhuệ sẽ phục vụ cho 2 mục đích chính: nước đổ ải cho vụ Đông Xuân năm nay và tưới tiêu cho rau màu.

Theo ghi nhận, khi nước này đổ về ao hồ đã gây ra hiện tượng cá chết xung quanh khu vực.

Dòng sông tuyết ở Hà Nam khiến nhiều hộ dân phải sơ tán - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Hà Nam, đã có những kết quả xét nghiệm ban đầu mẫu nước tại sông Nhuệ được xác định mức độ ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng.

Tình trạng sông nổi bọt trắng xóa đã xuất hiện nhiều năm nhưng năm nay, tình trạng này nghiêm trọng hơn nhiều và kéo dài 2 tuần này.

Dòng sông tuyết ở Hà Nam khiến nhiều hộ dân phải sơ tán - Ảnh 2.


Cận cảnh dòng kênh nổi bọt ùn ùn trắng xóa như tuyết ở Hà Nam Cận cảnh dòng kênh nổi bọt ùn ùn trắng xóa như tuyết ở Hà Nam

VTV.vn - Cả dòng kênh dẫn nước thủy lợi phục vụ cho trồng trọt ở Duy Tiên, Hà Nam nổi bọt trắng xoá và bốc mùi rất khó chịu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước