Đồng Tháp: Nhắn tin giải quyết thủ tục hành chính

Đặng Công - Thanh Nghĩa (VTV9)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 14:56 GMT+7

VTV.vn - Việc nhắn tin giải quyết thủ tục hành chính được tỉnh Đồng Tháp triển khai thí điểm ở phường 1, TP Sa Đéc và bước đầu đã nhận được sự đồng thuận của người dân.

Từ tháng 5/2018, UBND phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã thí điểm mô hình nhắn tin, thông báo cho người dân giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, người dân ngồi ở nhà cũng biết được ngày nộp thuế nhà đất, ngày tiêm chủng, ngày nhận các trợ cấp xã hội bằng tin nhắn điện thoại. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn giúp người dân tiếp cận thông tin và giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

Để làm được điều này, UBND phường 1 đã tiến hành cập nhật số điện thoại của hơn 4.500 hộ gia đình trên địa bàn. Người dân không chịu bất kỳ khoản chi phí nào từ việc nhận các tin nhắn này. Việc gửi tin nhắn qua điện thoại di động cho người dân đã tạo thêm kênh thông tin chính thống kết nối chính quyền với người dân.

Thời gian tới, UBND thành phố Sa Đéc sẽ cho phép UBND phường 1 triển khai nhắn tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thông báo phòng chống thiên tai trong trường hợp khẩn cấp.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

VTV.vn - Tại phiên thường kỳ tháng 4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ và địa phương phải cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước