Đợt nắng nóng đầu mùa sẽ kết thúc vào ngày 22/4

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 20/04/2015 06:12 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa dự báo sẽ kết thúc vào ngày 22/4.

Đợt nắng nóng này dự báo sẽ kết thúc ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 21/4, dịu dần ở các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng sẽ kết thúc vào ngày 22/4.

Do có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam, làm suy yếu vùng áp thấp nóng phía Tây, từ ngày mai (20/4), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ giảm dần với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Ở các tỉnh Trung Trung Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì với nhiệt độ phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai (20/4) sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trưa 19/4, chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ phổ biến 36-39 độ C; có nơi trên 39 độ C như: Mai Châu (Hòa Bình), Ba Đồn (Quảng Ninh), Hồi Xuân (Thanh Hóa), Quỳ Hợp và Tây Hiếu (Nghệ An), tỉnh Hà Tĩnh, Đồng Hới (Quảng Bình).

Một số nơi ở Nghệ An như Tương Dương, Quỳ Châu, Con Cuông và Đông Hà (Quảng Trị) trên 40 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cũng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35-36 độ C.

Trên biển, áp thấp phía Tây gây gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao gần 3m. Biển động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước