Đợt nắng nóng mới tại Hà Nội sẽ kéo dài từ 3-4 ngày

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 06:44 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng sẽ là hình thế chủ yếu tại các tỉnh Đông Bắc Bộ, cũng như Bắc và Trung Trung Bộ trong những ngày tới đây.

Dự báo ngày hôm nay (10/8), do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ. 

Từ ngày mai (11/8), nắng nóng có khả năng gia tăng và mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Diễn biến thời tiết chi tiết các khu vực trong ngày 10/8:

+ Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, có nơi trên 35 độ. Độ ẩm thấp nhất 65-80%.

+ Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, có nơi trên 35 độ. Độ ẩm thấp nhất 60-78%.

+ Khu vực Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, có nơi trên 35 độ. Độ ẩm thấp nhất 60-80%.

+ Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Ngày nắng, phía nam có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ từ 33 đến 36 độ, phía nam có nơi trên 36 độ. Độ ẩm thấp nhất 55-75%.

+ Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ từ 33 đến 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ. Độ ẩm thấp nhất 58-77%.

+ Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 26 đến 29 độ, có nơi trên 29 độ.Độ ẩm thấp nhất 75-85%.

+ Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ. Độ ẩm thấp nhất 70-85%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước