Dự án chợ đầu mối và kho vận ở Vĩnh Phúc 10 năm vẫn đình trệ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 09:31 GMT+7

VTV.vn - Dù UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã lên phương án xây dựng chợ đầu mối và kho vận để giảm tắc đường tỉnh lộ 304 cách đây 10 năm, nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được triển khai.

Theo phản ánh người dân, tỉnh lộ 304 đoạn đi qua thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Theo tìm hiểu, nguyên nhân tắc đường là do đây là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng bán buôn hàng hóa đi các tỉnh phía Bắc, xe bốc dỡ hàng hóa thường xuyên qua lại.

Trước tình trạng này, tỉnh Vĩnh Phúc từng đưa ra giải pháp xây dựng một chợ đầu mối và kho vận để tập trung các hoạt động kinh doanh lại. Thế nhưng, đến cả chục năm nay dự án này vẫn chưa được triển khai.

Ghi nhận tại tuyến đường tỉnh lộ 304 thị trấn Thổ Tang, từ sáng đến tối, tình trạng xe tải đỗ, bốc dỡ, chuyển hàng diễn ra liên tục. Thậm chí, xe tải còn đỗ giữa đường, đi ngược chiều để bốc dỡ hoặc xếp hàng. Kinh doanh nhiều năm tại tuyến đường này, bà Vân (hộ kinh doanh) không khỏi lo ngại, khi doanh số nhiều năm nay của cửa hàng đã có tình trạng giảm sút, nguyên nhân chính là do tắc đường.

Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường thừa nhận, việc triển khai dự án kho vận chợ đầu mối để giảm tải cho đường tỉnh lộ 304 là có chậm, tuy nhiên nguyên nhân khách quan chủ yếu từ việc phải điều chỉnh quy hoạch nhiều lần do yêu cầu của người dân trong việc giữ lại nghĩa trang, giữ lại 17ha đất để giãn dân và đất đấu giá; đặc biệt phải chờ xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ trong việc chuyển đổi 110ha đất lúa sang đất chợ và khu kho vận.

Cũng theo đại diện huyện Vĩnh Tường, hiện thủ tục pháp lý dự án này đã hoàn tất. Như vậy, chậm nhất là đầu năm sau, các hộ kinh doanh tại thị trấn Thổ Tang sẽ có thêm khu kho bãi để tập kết hàng, thay vì để trong nhà và ngoài đường. Nhiều hộ dân mất đất sẽ có việc làm khi khu chợ và kho vận đi vào hoạt động

Người dân “sống treo” hàng chục năm tại dự án công viên chậm tiến độ Người dân “sống treo” hàng chục năm tại dự án công viên chậm tiến độ

VTV.vn - Chậm tiến độ hơn 17 năm, dự án công viên Tuổi trẻ (Hà Nội) đang khiến khoảng 1.000 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu phải sống trong các điều kiện xuống cấp, khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước