Dự án “Đường cong mềm mại” chậm tiến độ nhưng không đội vốn

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 20:34 GMT+7

VTV.vn - BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội thừa nhận Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng (Đường cong mềm mại) có chậm tiến độ nhưng không đội vốn.

Chiều 24/5, trả lời câu hỏi của báo chí về một số dự án trọng điểm chậm tiến độ, đại diện Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội thừa nhận có tình trạng này do vướng giải phóng mặt bằng và chưa bố trí được quỹ nhà tái định cư.

Liên quan đến dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng dài gần 2km - một dự án lùm xùm trước đó khi đã bị bẻ "cong mềm mại" liệu có đội vốn lên không khi dự án lẽ ra phải thông xe từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn thi công dở dang và xảy ra ùn tắc trong khi người dân còn khiếu kiện kéo dài, đại diện Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội thừa nhận: Dự án có chậm tiến độ nhưng không đội vốn.

Liên quan đến tình trạng khiếu kiện kéo dài của một số hộ dân nằm trong diện giải tỏa của dự án trên, đại diện Ban quản lý cho rằng, quan điểm của thành phố là vận dụng tối đa, giải quyết có lợi nhất cho người dân, nhưng không thể trong cùng một dự án lại có những mức giá đền bù khác nhau.

Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng dự kiến này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Đường vành đai 2,5 - dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội dang dở đến bao giờ? Đường vành đai 2,5 - dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội dang dở đến bao giờ?

Mặc dù được đưa vào danh sách các công trình trọng điểm cần phải hoàn thành trong năm 2013, nhưng công trình xây dựng đường vành đai 2,5 hiện vẫn còn dang dở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước