Du khách Australia nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam

VTV8-Thứ tư, ngày 23/03/2016 22:41 GMT+7

Bộ Y tế làm việc tại Khánh Hòa - nơi du khách người Australia từng lưu trú (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bộ Y tế cho biết, WHO vừa thông báo một công dân Australia đã bị nhiễm virus Zika trong thời gian 10 ngày lưu trú ở Việt Nam.

Du khách này đến Việt Nam vào ngày 26/2 và xuất cảnh về Australia ngày 6/3 vừa qua. Đến ngày 8/3/2016 có biểu hiện triệu chứng nhiễm virus Zika như sốt, phát ban, đau đầu, đau cơ, viêm kết mạc, buồn nôn. Trong thời gian ở Việt Nam, du khách này đã đến TP.HCM, Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Ngay khi nhận được tin, cơ quan đầu mối quốc gia IHR, Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC) của Bộ Y tế đã liên hệ với Cơ quan đầu mối của WHO và Cơ quan đầu mối của Australia để đề nghị cung cấp thêm thông tin chi tiết về cửa khẩu, thời gian nhập/xuất cảnh, địa điểm lưu trú và các khu vực cụ thể đã đến Việt Nam của du khách này.

Do chưa có đầy đủ thông tin về trường hợp người Australia trong thời gian lưu trú tại Việt Nam cũng như chưa loại trừ được các khả năng nhiễm virus Zika do quá cảnh ở các nước khác trước và sau khi rời Việt Nam nên Bộ Y tế chưa thể khẳng định chắc chắn sự lưu hành của virus Zika tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước