Du lịch trên mặt nước: Lãng mạn và rủi ro

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 18:59 GMT+7

VTV.vn - Du lịch trên mặt nước là hình thức du lịch trải nghiệm yêu thích của nhiều người, song nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra với loại hình du lịch này.

Ngày 20/5/2011, tàu 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký, chở theo hàng chục du khách trên sông Sài Gòn bất ngờ gặp trời mưa to kèm gió lớn, khiến tàu chao đảo, lật ngang, 16 người tử vong. Sau sự cố, cơ quan điều tra đã phát hiện tàu đã hết hạn đăng kiểm hơn 4 tháng. Ngoài ra, con tàu cũng từng bị xử phạt vì tự ý thay đổi kết cấu; đồng thời người lái lại không có giấy phép lái tàu theo qui định.

Tại Hạ Long - điểm du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam, liên tiếp các vụ tai nạn đã xảy ra.

Ngày 17/2/2011, một tàu du lịch chở 27 hành khách đã bị chìm tại khu vực đảo Ti Tốp. Lực lượng cứu hộ chỉ cứu được 15 người, còn 12 người khác đã thiệt mạng. Nguyên nhân chiếc tàu bị chìm là do tàu bị bục đáy, khiến nước tràn vào gây ngập khoang máy.

Ngày 3/10/2012, một vụ va chạm giữa tàu và xuồng trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã khiến chiếc xuồng chở 18 du khách nước ngoài bị lật úp, trong đó 5 du khách đã thiệt mạng.

Gần đây nhất, ngày 6/5/2016, chiếc tàu du lịch Aphrodite đã bị cháy rụi trên mặt biển. May mắn là chỉ có một số người trên tàu bị thương nhẹ. Nguyên nhân được xác định là do hệ thống điện trên tàu bị chập, tạo lửa và gây ra hỏa hoạn.

Chỉ sau đó gần 1 tháng, tối 4/6, con tàu Thảo Vân 2 đã bị lật trên sông Hàn, Đà Nẵng làm 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 em nhỏ. Vào thời điểm tàu bị lật, hầu hết các nạn nhân đều không kịp mặc áo phao. Được biết, tàu Thảo Vân 2 chưa có giấy chứng nhận đăng kiểm và chỉ có thể chở được khoảng 28 người, thậm chí tàu này hoạt động mà chưa được cấp phép chở khách.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Du lịch biển

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước