Đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán về nước

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/02/2020 09:39 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi máy bay hạ cánh, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/2, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,...) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.

Đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán về nước - Ảnh 1.

Sáng sớm nay, 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán đã về nước

Đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán về nước - Ảnh 2.
Đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán về nước - Ảnh 3.

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 05h04 ngày 10/02, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân. 

Video 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán đã về nước

Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt.

Đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán về nước - Ảnh 5.

Sau khi máy bay hạ cánh, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân

Trước đó, chính máy bay này đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, đồng thời giúp đưa 11 công dân Trung Quốc về Vũ Hán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước