Đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/10/2019 20:17 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, việc đưa điện lưới về vùng khó khăn góp phần làm thay đổi bộ mặt vùng nông thôn, cải thiện đời sống người dân.

Những chiếc xe điện xuất hiện ngày càng nhiều, đưa đón hàng nghìn khách du lịch yêu thích khám phá Cô Tô mỗi ngày là sự thay đổi dễ nhận thấy kể từ khi nơi này có điện. Tháng 11/2012, dự án điện lưới ra đảo Cô Tô có tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng. 

Đây là dự án đầu tiên trong cả nước được thi công với công nghệ chôn ngầm cáp 22kV dưới đáy biển và rải dây điện 110kV trên không bằng khinh khí cầu. Sau 350 ngày đêm khẩn trương thi công với tinh thần "thần tốc, táo bạo, sáng tạo", công trình đã được hoàn thành, đem lại sự đổi thay toàn diện cho cuộc sống của người dân đảo.

Cách đây 3 năm, điện còn là niềm mơ ước của đồng bào người Mông ở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Nhờ có chương trình đưa điện về nông thôn, người dân nơi đây đã vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đằng sau một Tả Ván với diện mạo mới là nỗ lực không ngừng nghỉ của những người thợ điện.

100% số xã ở miền Bắc có điện và 98,65% số hộ dân nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia là kết quả từ chương trình Điện khí hóa nông thôn được EVN NPC triển khai trong nhiều năm nay. Đây cũng là đơn vị dẫn đầu toàn ngành về phát triển mạng lưới đưa điện về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới…

Sơn La nỗ lực phủ kín điện lưới quốc gia Sơn La nỗ lực phủ kín điện lưới quốc gia

VTV.vn - Vượt qua những khó khăn, chính quyền các khu vực vùng sâu vùng xa ở tỉnh Sơn La trong nhiều năm qua đã không ngừng nỗ lực đưa lưới điện quốc gia tới từng hộ gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước