Dừng hoạt động Nhà máy cồn Đại Tân để khắc phục sự cố rò rỉ dầu

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 06:01 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu nhà máy cồn Đại Tân (xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) tạm dừng hoạt động để khắc phục sự cố rò rỉ dầu fusel ra môi trường.

Chính quyền huyện Đại Lộc yêu cầu nhà máy dừng hoạt động cho đến khi các cơ quan chức năng kiểm tra, việc xử lý môi trường kết thúc thì mới được hoạt động trở lại. Ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND xã Đại Tân đã chủ trì, cùng lãnh đạo nhà máy đối thoại với người dân. Nhà máy cam kết sẽ đóng hồ sinh thái lại để khắc phục sự cố dầu fusel rò rỉ ra môi trường, đồng thời ngừng hoạt động nhà máy. Người dân địa phương cũng kiến nghị được đối thoại trực tiếp với đại diện cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân hoạt động để được giải thích về quy trình hoạt động của nhà máy.

Đại tá Nguyễn Giới - Trưởng Công an huyện Đại Lộc cho biết: Theo báo cáo, sự cố môi trường tại Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân là do công nhân vận hành trong quá trình chiết xuất dầu fusel đã đổ ra môi trường khiến không khí bị ô nhiễm nặng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu nhà máy phải khẩn trương khắc phục sự cố, không để ảnh hưởng đến đời sống của người dân quanh khu vực.

Trước đó, sáng 19/9, người dân ở thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc kéo đến Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân đóng tại địa phương này phản ánh về sự cố trong quá trình chiết xuất dầu fusel đã thoát ra môi trường. Nhiều người dân trong xã sống ở gần nhà máy thấy mùi hôi nồng nặc, khiến bà con lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phát hiện công ty xả thải trực tiếp ra môi trường Phát hiện công ty xả thải trực tiếp ra môi trường

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã bắt quả tang Công ty Hapaco Đông Bắc có hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước