Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị hằn lún

Hồng Phong, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đường cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất tiếp tục xuất hiện các chỗ hằn lún cục bộ, có dấu hiệu xuống cấp phải tiếp tục sửa chữa.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, sản lượng khai thác tại Tân Sơn NhấtNội Bài đang tăng rất cao. Các tàu bay thân lớn hiện đại như Airbus A350-900 và Boeing B787-9 chủ yếu khai thác tại hai sân bay này. Với hiện trạng hai đường cất hạ cánh như hiện nay, việc khai thác các loại tàu bay thân lớn chưa thực sự hiệu quả do phải giảm tải khai thác thương mại.

Để đảm bảo an toàn và nâng cao năng lực khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, từ giữa năm 2015, Cục Hàng không đã có nhiều văn bản yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lập phương án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh tại 2 sân bay này.

Tuy nhiên, cho đến nay, phía ACV vẫn không có kế hoạch cải tạo, nâng cấp. Vì vậy, Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét và chỉ đạo.

Sân bay Tân Sơn Nhất quá tải từ mặt đất đến trên trời Sân bay Tân Sơn Nhất quá tải từ mặt đất đến trên trời

VTV.vn - Sân bay Tân Sơn Nhất ở TP.HCM hiện đang quá tải từ mặt đất lên đến cả trên trời, khu vực ra vào sân bay thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước