Đường đi của hơn 1,1 tấn ma túy đá tại TP.HCM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 18:38 GMT+7

VTV.vn - Theo những điều tra ban đầu, ma túy từ khu vực tam giác vàng vận chuyển chủ yếu bằng đường bộ từ các nước Thái Lan, Lào, Campuchia về Việt Nam.

Liên quan đến vụ đại án triệt phá hơn 1,1 tấn ma tuý, Công an TP.HCM cho biết đang phối hợp với Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh, Nghệ An làm rõ mối liên hệ giữa các lô hàng có cùng nguồn và thủ đoạn cất giấu.

Theo những điều tra ban đầu, ma túy từ khu vực tam giác vàng vận chuyển chủ yếu bằng đường bộ từ các nước Thái Lan, Lào, Campuchia về Việt Nam. Các đối tượng nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng nhiều cách như đi du lịch, tìm bạn gái... để hoạt động và có sự tiếp tay của người Việt Nam.

Những đối tượng móc nối, lôi kéo một số người trong nước trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia tàng trữ, vận chuyển ma túy hoặc lợi dụng các công ty vận chuyển hàng hóa tham gia hoạt động.

Thủ đoạn cất giấu ma túy của đường dây là ngụy trang trong túi trà, ngoài túi trà tiếp tục được gói một lớp cẩn thận. Sau đó, dùng những chiếc thùng loa di động, tháo mở các thùng loa và cất giấu những túi trà bên trong. Ma túy tiếp tục được vận chuyển chủ yếu theo đường biển đến các nước khác.

TP.HCM triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy TP.HCM triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy

VTV.vn - Tối 19/4, Công an TP.HCM cho biết đã triệt phá một đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước