Đường ống nước sông Đà vỡ 18 lần trong hơn 4 năm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/03/2018 08:54 GMT+7

Vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 14. (Ảnh: Báo Dân trí).

VTV.vn - Từ tháng 2/2012 đến tháng 10/2016, tức là trong hơn 4 năm, đường ống nước Sông Đà đã vỡ tổng cộng 18 lần.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 23 cây ống composite cốt sợi thủy tinh đã bị vỡ, chi phí khắc phục sửa chữa lên tới hơn 16 tỷ đồng. Tổng thời gian ngừng cấp nước sinh hoạt cho người dân là 386 giờ đồng hồ, lượng nước ngừng cấp là hơn 1,7 triệu mét khối. Cuộc sống và sinh hoạt của hơn 177.000 hộ dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã bị ảnh hưởng.

Kết luận giám định bổ sung của Bộ Xây dựng vào cuối năm 2016 nêu rõ: "Nếu ống được sản xuất có chiều dày và các thông số kỹ thuật khác đúng như thiết kế; các quá trình từ sản xuất, kiểm tra, vận chuyển, lắp đặt, cho tới giám sát, nghiệm thu và vận hành tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn, quy chuẩn thì đã không thể xảy ra vỡ đường ống". Đây là trách nhiệm của những cá nhân trong quá trình sản xuất ống cũng như trong quá trình quản lý, giám sát thi công xây dựng.

18 lần vỡ ống chỉ là con số thống kê của cáo trạng đến tháng 10/2016. Còn sau đó, đường ống này vẫn tiếp tục vỡ, đến nay, tổng cộng đã hơn 20 lần.

Hôm nay xét xử vụ vỡ đường ống nước sông Đà Hôm nay xét xử vụ vỡ đường ống nước sông Đà

VTV.vn - Hôm nay (5/3), Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ đưa ra xét xử 9 bị cáo trong vụ vỡ đường ống nước sông Đà, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước