Đường sắt tăng cường tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trần Hiền - Đức Chung - Đức Tiến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 27/04/2018 10:43 GMT+7

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành đường sắt đã tổ chức nối thêm toa và tăng thêm các đôi tàu.

Dịp nghỉ lễ năm nay, một số chặng như Hà Nội đi Vinh, Quảng Bình hay TP.HCM đi Nha Trang đã có sự điều chỉnh tăng giá vé khoảng 25 - 30% so với cùng kỳ năm 2017. Dù đã tăng cường thêm gần 30.000 vé ở cả hai đầu ga chính nhưng vé đã được bán hết trước những ngày nghỉ lễ.

Đại diện ngành đường sắt cho biết, việc tăng giá vé ở một số chặng có lượng hành khách lớn nhằm cân đối nguồn thu bởi nhiều chặng ít khách hoặc chiều về lại được áp dụng chính sách giảm giá lên đến 50%. Ngoài ra, vẫn giảm giá cho các đối tượng đặc biệt.

Ông Phan Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam - nói: "Ngành đường sắt giảm nhiều nhất đến 80% giá vé và từng đối tượng ưu tiên sẽ có mức giảm tương ứng".

Đại diện hai Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn và Hà Nội cho biết, với nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, các đơn vị này đã phải tổ chức nối thêm toa và tăng thêm 18 đôi tàu ở mỗi đầu vào các ngày trước và sau kỳ nghỉ.

Hà Nội đảm bảo không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Hà Nội đảm bảo không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

VTV.vn - Không để tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 so với ngày thường là yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước