Festival diều Quốc tế Ecopark 2016

Minh Trang - Duy Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 06:00 GMT+7

Nguồn: Ecopark

VTV.vn - Gần 500 cánh diều đã cùng hội tụ tại Festival diều Quốc tế Ecopark 2016 với chủ đề "Bản hòa ca của những cánh diều".

Người dân và du khách sẽ được thưởng thức những màn trình diễn diều ấn tượng đầy màu sắc trên bầu trời dưới sự điều khiển của hơn 100 nghệ nhân đến từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một trong những hoạt động văn hóa hấp dẫn ở thủ đô Hà Nội trong dịp nghỉ lễ này.

Sự xuất hiện của nghệ nhân người Canada gốc Việt Lâm Gia Hoắc là một trong những màn biểu diễn được nhiều khán giả yêu nghệ thuật thả diều chờ đợi trong Lễ hội này. Bằng kỹ thuật điêu luyện, nghệ thuật điều khiển diều đầy cảm xúc và khả năng chơi diều không gió ấn tượng, ông Lâm Gia Hoắc đã được biết đến là một trong 10 nghệ nhân diều nổi tiếng nhất thế giới.

Đây là lễ hội diều Quốc tế lớn nhất miền Bắc, có sự tham gia của các quốc gia Canada, Đức, Malaysia, Singapore, Indonesia. Mỗi quốc gia mang đến những tác phẩm mang phong cách đặc trưng, chia làm 4 loại: diều truyền thống, diều khí động học, diều nghệ thuật, diều điều khiển.

“Đây là lần thứ hai tôi tham gia Lễ hội thả diều tại Việt Nam, lần trước là ở Vũng Tàu. Nếu có nhiều lễ hội thế này tôi sẽ tiếp tục tham gia để khoe chiếc diều của người Đức và giao lưu với những người cùng sở thích từ khắp nơi” - Nghệ nhân Berhard Dingwerth - CHLB Đức nói.

Dấu ấn những chiếc diều mang bản sắc Việt được thể hiện nổi bật giữa bạt ngàn sắc diều quốc tế. Đó là hình ảnh 54 dân tộc anh em con lạc cháu rồng, là tiếng sáo đưa tâm hồn người về với tuổi thơ, và hơn hết, tài nghệ chế tác và trình diễn của những nghệ nhân Việt Nam cũng khiến nhiều khán giả phải ngỡ ngàng.

Festival diều Quốc tế Ecopark "bản hòa ca của những cánh diều" kéo dài từ 30/4 đến 3/5, gửi đi thông điệp mong muốn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, đưa văn hóa dân gian Việt Nam hội nhập với thẩm mỹ nghệ thuật quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước