Festival Huế 2018 tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống

Xuân Hòa (VTV8)-Thứ năm, ngày 03/05/2018 08:23 GMT+7

VTV.vn - Festival Huế 2018 tiếp tục tạo động lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật của dân tộc.

Từ nhiều năm nay, Festival Huế luôn là một sự kiện điểm nhấn của văn hóa du lịch vùng đất di sản miền Trung nói riêng và của cả nước nói chung. Festival lần thứ 10 đã để lại những ấn tượng sâu đậm về một không gian lễ hội trải dài từ thành thị đến nông thôn, với rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, khẳng định hình ảnh Huế an toàn và thân thiện.

Từ lễ khai mạc với không gian sắc màu rực rỡ, sân khấu thiết kế ấn tượng, quy tụ những giá trị truyền thống Việt Nam và nghệ thuật đương đại thế giới cho đến lễ hội áo dài tiếp tục đi vào lòng công chúng với sứ mệnh gìn giữ vẻ đẹp truyền thống dân tộc. 

Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển; Huế - 1 điểm đến 5 di sản", Festival Huế 2018 tiếp tục tạo động lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật của dân tộc, góp phần phát triển Huế xứng tầm là Thành phố Festival đặc trưng, thành phố du lịch, thành phố di sản, một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước