Formosa chối bỏ nhận trách nhiệm về 100 tấn chất thải

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 06:06 GMT+7

Trang trại nơi đổ chất thải chỉ có khoảng 4-5 con bò, vài chục gia cầm. (Ảnh: VNE)

VTV.vn - Công ty Formosa, Hà Tĩnh cho rằng mình vô can trong vụ việc hơn 100 tấn rác thải của công ty này được chôn lấp trái phép tại 1 trang trại ở huyện Kỳ Anh.

Theo công ty Formosa, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về công ty môi trường đô thị Kỳ Anh. Formosa cho rằng, theo hợp đồng kí giữa 2 công ty, chất thải đổ ở trang trại là chất thải công nghiệp thông thường. Ngoài ra, hợp đồng cũng quy định, bên B - tức là công ty môi trường đô thị Kỳ Anh phải đưa bùn bánh đến khu xử lý chất thải đã được cấp phép, nghiêm cấm tự ý vứt bỏ hoặc xử lý không đúng theo hợp đồng. Bùn bánh khi ra khỏi xưởng sẽ do bên B chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, bản hợp đồng trên là trái pháp luật vì công ty môi trường đô thị Kỳ Anh không có chức năng vận chuyển, xử lý chất thải rắn công nghiệp.

Về thông tin mới đây cho rằng, có hợp đồng chuyển hơn 120 tấn chất thải của Formosa từ Hà Tĩnh về Phú Thọ, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ cho biết, sẽ xử lý nghiêm nếu công ty Formosa mang chất thải nguy hại đến tỉnh này mà không khai báo.

Ngoài Kỳ Anh, Formosa còn chôn chất thải ở nhiều nơi khác? Ngoài Kỳ Anh, Formosa còn chôn chất thải ở nhiều nơi khác?

VTV.vn- Sau khi phát hiện bùn thải của Formosa chôn lấp ở Kỳ Anh, đã có thêm nhiều các phản ánh về việc một số khu vực khác ở Hà Tĩnh được cho là cũng có chất thải của công ty này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước