Gần 1.750 điểm bán thịt, trứng gia cầm tham gia truy xuất nguồn gốc

Lê Phượng - Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/09/2017 18:57 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tháng khởi động, ngày 1/9, TP.HCM đã chính thức áp dụng việc truy xuất nguồn gốc đối với thịt và trứng gia cầm nhập vào thành phố.

Hiện đã có gần 1.750 điểm bán thịt, trứng gia cầm đã đăng ký tham gia chương trình. Điểm mới của đề án này là việc thực hiện truy xuất sẽ được thực hiện ngay từ quy trình chăn nuôi.

Dù mới được tập huấn về truy xuất thịt và trứng gia cầm, nhưng trang trại của anh Dương đã chính thức tham gia vào đề án. Sở dĩ việc truy xuất này thuận lợi là do trước đó nông dân đã kết nối với doanh nghiệp hình thành chuỗi khép kín tiêu thụ để tự kiểm soát với nhau về chất lượng con giống, thức ăn, giết mổ. Đây là cơ sở để khi TP yêu cầu minh bạch thông tin nguồn gốc ngay từ quy trình chăn nuôi, nông dân và doanh nghiệp đã không khó khăn trong thực hiện.

Theo đại diện Sở Công Thương TP, các hợp đồng mua bán thịt và trứng gia cầm giữa các hộ chăn nuôi và doanh nghiệp không thông qua trung gian, cộng với đặc điểm chăn nuôi gà quy mô lớn, tập trung thành các trang trại đang là yếu tố thuận lợi nhất để cơ quan quản lý thực hiện quá trình truy xuất nguồn gốc. 

Hiện đã có 21 đơn vị chăn nuôi có quy mô lớn với gần 500 trang trại đã đăng ký sẵn sàng tham gia đề án truy xuất. Đây là cơ sở để TP đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, hướng đến xây dựng nền sản xuất sạch.​

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước