Gần 50% thức ăn đường phố tại TP.HCM chưa đảm bảo an toàn

Thùy Nhung - Hữu Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/07/2017 14:16 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tập trung giải pháp ở khâu truy suất nguồn gốc để ngăn chặn từ gốc, trước tiên là ở ba chợ đầu mối.

Gần 50% thức ăn trên đường phố tại TP.HCM qua kiểm tra bị vi phạm về độ an toàn. Con số này được đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng nhân dân TP.HCM chiều ngày 5/7.

Con số này khiến nhiều đại biểu lo ngại và đặt ra hàng loạt câu hỏi: thành phố đã kiểm soát được bao nhiêu % nguồn gốc thực phẩm đang sử dụng? Làm sao truy xuất được thức ăn có chứa dư lượng chất cấm, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, khi 70% thực phẩm của thành phố là đến từ các tỉnh thành khác.

TP.HCM hiện có 240 chợ truyền thống, trong đó có 3 chợ đầu mối cho toàn thành phố. Có một thực tế đáng lo ngại là qua kiểm tra, ở chợ đầu mối có tình trạng chủ hàng tự kê khai nguồn gốc vào sổ của Ban quản lý. Công tác kiểm định còn bất cập, khi trong lúc chờ kiểm định thì thực phẩm đã mang đi tiêu thụ.

TP.HCM: 1/4 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố điểm chưa đạt chuẩn VSATTP TP.HCM: 1/4 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố điểm chưa đạt chuẩn VSATTP Thương hiệu cho thức ăn đường phố - Tại sao không? Thương hiệu cho thức ăn đường phố - Tại sao không? Thưởng thức những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới Thưởng thức những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước