Gạo lậu xâm nhập thị trường Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, gạo Việt Nam không chỉ bị gạo ngoại lấn át ngay tại thị trường trong nước, mà còn đang phải đối mặt với tình trạng gạo nhập lậu.

Mới đây, trên sông Tiền, tại khu vực biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, 3 ghe chở khoảng 300 tấn lúa qua biên giới nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Chủ hàng khai nhận, số lúa trên là do thu mua từ Campuchia và không có bất kỳ giấy tờ nào cũng như không khai báo với cơ quan Hải quan và Biên phòng cửa khẩu, ước tính giá trị lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Cũng tại TP.HCM, hơn 16 tấn gạo Thái Lan nhập lậu đã bị Chi cục quản lý thị trường TP.HCM phát hiện và tạm giữ. Theo ghi nhận trong nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện và tạm giữ một số lượng lớn gạo nhập lậu. Đối với loại mặt hàng đặc biệt như gạo, công tác ngăn chặn gạo lậu vào Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, từ nay đến Tết Nguyên đán, tình hình thẩm lậu gạo từ các nước giáp biên giới với Việt Nam diễn biến phức tạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI