Gặp gỡ nhóm “Keep Hanoi clean” và chàng trai nước ngoài dọn rác tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/05/2016 19:45 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Cuộc sống thường ngày đã có dịp gặp gỡ nhóm “Keep Hanoi clean” và “ông Tây” James Kendall - người dọn rác ở kênh mương Hà Nội gây xôn xao những ngày qua.

Trong nhóm “Keep Hanoi clean”, có một người mà rất nhiều người dân Hà Nội biết đến - anh James Kendall, một trong những người yêu nước ngoài yêu Hà Nội đầu tiên đã dành thời gian đến những kênh, mương của Thủ đô để dọn sạch rác. Đây cũng là công việc anh Kendall thực hiện hàng tuần.

Có lẽ bao trùm trong lòng người dân Thủ đô đối với hành động của James Kendall là lòng cảm phục - đặc biệt khi có mặt trực tiếp để có thể chứng kiến hết sự ô nhiễm của những con mương. Ngay cả người dân sống ở những khu vực kênh mương này cũng chẳng bao giờ lội xuống đây. Vậy mà anh James Kendall - một người nước ngoài - lại trầm mình xuống đó dọn dẹp, nhặt rác để con mương sạch hơn mà không hề tính toán, vụ lợi.

Chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng ngày 23/5 đã có dịp trao đổi với “ông Tây dọn rác” James Kendall để hiểu thêm về hành động của anh. Mời độc giả quan tâm chú ý theo dõi qua VIDEO.

Chủ tịch Hà Nội biểu dương chàng nước ngoài dọn rác dưới mương Chủ tịch Hà Nội biểu dương chàng nước ngoài dọn rác dưới mương

VTV.vn - Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao cho anh James Joseph Kendall huy hiệu của TP Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước