Gặp gỡ nữ tân binh duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Đăk Lăk

Hồng Sương - Long Hiệp (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/02/2020 13:57 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Đăk Lăk, năm nay có điều khá đặc biệt, trong số gần 3.000 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, có một tân binh là nữ.

Từ ngày 10 - 13/2, nhiều địa phương trên cả nước sẽ tổ chức lễ giao, nhận quân, tiễn thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng cho Tổ quốc. Hoàng Thị Sen (ở thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) là công dân nữ duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 tại tỉnh Đăk Lăk. 

Với mơ ước được đứng trong hàng ngũ quân đội từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi có cơ hội, Sen đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Khi biết mong muốn và nguyện vọng của con gái, gia đình đã hết lòng động viên, ủng hộ quyết định và gửi gắm nhiều niềm tin Sen sẽ trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

Ngày 10/2, Hoàng Thị Sen sẽ nhập ngũ, được khoác lên mình màu xanh áo lính, mang theo háo hức, mong muốn cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước. Cùng với Sen, các tân binh trên cả nước sẽ tham gia ngày hội tòng quân, mang nhiệt huyết của sức trẻ đến khắp mọi miền đất nước, giữ vững bình yên của Tổ quốc.


Hơn 4.400 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ Hơn 4.400 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

VTV.vn - Cùng với cả nước, hơn 4.400 thanh niên TP.HCM đã lên đường nhập ngũ trong buổi lễ giao quân diễn ra vào ngày 21/2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước