Giả danh GrabBike suýt gây rủi ro cho khách hàng

Tuyết Mai - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/03/2018 10:10 GMT+7

VTV.vn - Một người lái xe ôm mặc áo và đội mũ GrabBike đã có hành vi suýt gây rủi ro cho khách hàng.

Trên trang Facebook của nhà báo Huy Trung chia sẻ, trưa 1/3, anh có vẫy một xe ôm mặc áo và đội mũ có biểu tượng Grab. Kết thúc, lái xe đòi 30.000 đồng, anh Trung không có tiền lẻ đưa tờ 500.000 đồng nhưng người này không có tiền lẻ đã yêu cầu anh tự mang đi xa đổi. Anh Trung không đồng ý do phát hiện chiếc xe chở mình không đeo biển số.

"Người lái xe này có nói các câu từ xã hội thách thức, sau đó đã rút con dao ở túi ngực ra đâm liên tiếp. Tôi nghĩ người này muốn cướp tiền vì nếu tôi đưa 500.000 đồng chắc người này sẽ bỏ đi", anh Trung nói.

Giả danh GrabBike suýt gây rủi ro cho khách hàng - Ảnh 1.

Hung khí đối tượng giả danh lái xe GrabbBike đã đe dọa nhà báo Huy Trung.

Theo xác minh của công an xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội nơi xảy ra vụ việc, người lái xe trên là Đào Đức Hoàn, sinh năm 1989, không phải là lái xe của Grab mà chỉ làm nghề xe ôm tự do. Hiện vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra mở rộng.

Rất may trong tình huống trên không có án mạng xảy ra nhưng rõ ràng đó là một kinh nghiệm cho những người hay di chuyển bằng xe ôm và đặc biệt là bắt xe ôm dọc đường.

Giả danh GrabBike suýt gây rủi ro cho khách hàng - Ảnh 2.

Đối tượng Đào Đức Hoàn.

Từ câu chuyện trên cũng cho thấy, những kẻ hở trong công tác quản lý xe, đồng phục của Grab bởi hiện nay không ít xe ôm tự do không phải người của Grab nhưng vẫn mặc đồng phục Grab để hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước