Gia đình chạy ăn từng ngày vẫn hiến đất làm đường: "Chúng tôi làm tất cả vì con cháu"

Phương Thanh, Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 22:28 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với phóng viên VTV về việc hiến đất để mở rộng đường của gia đình mình, chị Hương ở Hà Nội cho biết: "Chúng tôi làm tất cả cũng vì con cháu".

Mặc dù điều kiện kinh tế 2 gia đình ông Đỗ Văn Thắng và bà Nguyễn Thị Mai Hương rất khó khăn, phải chạy ăn từng bữa nhưng họ đã không ngần ngại hiến 40m2 đất để làm đường cho bà con đi lại rộng rãi hơn.

Trong căn nhà cũ kỹ xây bằng vôi cát của ông Đỗ Văn Thắng ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội không có gì giá trị, ngoài chiếc tivi cũ. Thu nhập chính của gia đình chủ yếu trông chờ vào công việc phu hồ của ông, nhưng không phải hôm nào cũng có việc để đi làm. Là hộ cận nghèo, gia đình có 3 người con, đều chỉ học hết lớp 6.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, sống tại tổ 36, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cũng có hoàn cảnh khó khăn tương tự. Thu nhập chính của bà phụ thuộc vào việc bán rau muống, rau cải… Hôm nào bán hết thì được khoảng 70.000 đồng, hôm nào thu nhập nhiều lắm thì được 100.000 đồng. Phải chạy ăn từng ngày, nhưng khi nghe chính quyền địa phương vận động các hộ dân hiến đất để mở rộng đường, 2 gia đình này đã không chút ngần ngại.

Ông Nguyễn Quốc Văn - Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đánh giá đây là 2 tấm gương điển hình rất tốt. Cũng còn 1 số hộ nữa cũng hiến đất thế nhưng đây là 2 hộ điển hình hộ nghèo nhưng lại hiến diện tích đất lớn nhất. Con đường trước đây 2 ô tô không tránh được nhau giờ thì rộng rãi thênh thang".

Không phải đoạn đường nào cũng được như vậy bởi có những hộ dù khá giả vẫn chưa muốn hiến đất làm đường. Nhưng điều đó đối với 2 gia đình nghèo này thì không quan trọng. Chỉ cần một gánh hàng nhỏ bày ra trước cửa, thế là đủ duy trì cuộc sống. Con đường đi qua nhà họ giờ cũng rộng rãi như chính tấm lòng của những con người này vậy.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (27/10), phóng viên VTV cũng đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Mai Hương. Mời quý vị theo dõi qua video trên!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước