Gia Lai di dời dân ra khỏi vùng sạt lở

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 16:02 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều năm sống trong nỗi lo sạt lở mỗi khi mùa mưa về, năm nay, 60 hộ dân làng Brang, huyện Kong Chro đã được định cư tại nơi an toàn cách làng cũ không xa.

Nằm nép mình dưới dãy núi Đăk Pling, làng Brang (thuộc xã vùng sâu Đắk Pling, huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai) là nơi hợp lưu của hai dòng suối Đăk Queo và Đăk Dơm. Cuộc sống yên bình của ngôi làng nhỏ này bị xáo trộn kể từ trận lũ năm 2009.

Sau nhiều ngày mưa liên tiếp, nước từ thượng nguồn đổ về cuốn theo nhiều đất đá, cùng với đó là tình trạng lở đất đã chôn vùi nhiều vườn tược của bà con. Tình trạng sạt lở kéo dài trong suốt nhiều năm với mức độ ngày càng nặng hơn, phương án di dời nhà cửa của dân cũng đã được tính đến nhưng vì nhiều lý do đã không thể thực hiện được cho đến năm nay.

Để di chuyển 60 hộ với hơn 200 nhân khẩu, địa phương đã phải tích cực tuyên truyền, vận động người dân cũng như tìm nguồn kinh phí để thực hiện chương trình. Địa phương đã huy động trên 150 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn Bộ Binh 2, cán bộ chiến sĩ thuộc Tỉnh đội Gia Lai, dân quân tự vệ địa phương cùng với trên 200 đoàn viên thanh niên của 5 xã lân cận cùng tham gia chiến dịch này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước