Gia Lai: Thả cá thể mèo rừng về tự nhiên

Kiều Hoa (VTV8)-Thứ tư, ngày 20/04/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai giao lại mèo rừng cho lực lượng cứu hộ động vật hoang dã thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh chăm sóc và thả về rừng tự nhiên.

Thông tin từ Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai, sau khi giải cứu thành công con mèo rừng quý hiếm bị rao bán trên mạng xã hội Facebook trước đó 5 ngày, trong ngày 19/4, đơn vị này giao lại con mèo rừng cho lực lượng cứu hộ động vật hoang dã thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh chăm sóc và thả về rừng tự nhiên.

Trước đó, ngày 14/4, trên trang mạng xã hội Facebook, một thành viên có tài khoản tên Thùy Trang đã rao bán một con mèo rừng với giá 5 triệu đồng, nặng khoảng 2 kg, có kèm theo số điện thoại của người bán. Sau khi nhận được tin báo của người dân, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã tìm tung tích của người này, đồng thời vận động người dân giao nộp lại mèo rừng, bởi đây là loài động vật thuộc nhóm 1B, nhóm động vật quý hiếm cần phải bảo tồn.

Trước đó, lực lượng kiểm lâm tỉnh Gia Lai cũng đã đưa được một số động vật quý hiếm trở lại rừng như: cầy vòi hương, rắn hổ mang, trăn gấm, rùa núi vàng...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước