Gia Lai xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/11/2018 10:03 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã quyết liệt vào cuộc, xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn.

Xe đưa đón học sinh cũ nát, sắp hết hạn đăng kiểm được hoán cải để chở được nhiều học sinh hơn. Thực trạng đáng lo ngại này đang diễn ra tại nhiều địa phương của tỉnh Gia Lai, nhất là địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, chấn chỉnh tình trạng vô cùng nguy hiểm này, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã quyết liệt vào cuộc, kiên quyết xử lý nghiêm, thậm chí đình chỉ lưu hành các phương tiện vi phạm.

Chuyên đưa đón học sinh tại xã Ia Krai, huyện Ia Grai, một chiếc xe ô tô dù đã cũ nát nhưng vẫn được chủ xe hoán cải hết mức để chở được nhiều học sinh nhất, bất chấp những hiểm nguy rình rập.

Sau khi phát hiện vi phạm, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai kiểm tra và đình chỉ lưu hành, thu hồi tem kiểm định phương tiện. Chủ xe cho biết, xe này được mua lại từ năm 2015 với giá 270 triệu đồng.

Trên địa bàn huyện Ia Grai hiện có 28 xe ô tô chuyên dùng để đưa đón học sinh, tập trung nhiều nhất tại xã biên giới Ia Krai với 16 xe. Để chấn chỉnh các hành vi vi phạm, huyện Ia Grai đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là vào các khung giờ cao điểm. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông địa phương đã phát hiện, đình chỉ lưu hành đối với 4 xe ô tô chở học sinh không đảm bảo an toàn.

Cùng với đó, huyện Ia Grai đã làm việc với các chủ xe để ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ; đồng thời tăng cường tuyên truyền đến các nhà trường, phụ huynh học sinh và phối hợp giám sát, tuyệt đối không cho các em đi lại trên các xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhằm phòng ngừa những rủi ro không may có thể xảy ra.

Tịch thu, tiêu hủy xe ô tô đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn Tịch thu, tiêu hủy xe ô tô đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn

VTV.vn - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra xe ô tô đưa đón học sinh đồng thời tịch thu 2 chiếc ô tô 16 chỗ để tiêu hủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước