Gia Lai xử lý xe quá tải trong đêm

Đoàn Bình, R-Thứ ba, ngày 07/03/2017 11:06 GMT+7

VTV.vn - Hai tháng đầu năm nay, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã phát hiện, xử phạt hàng chục trường hợp xe quá tải, với số tiền phạt gần 500 triệu đồng.

Tình trạng xe chở gỗ, xe mì chở quá tải trọng cho phép đang diễn ra khá phổ biến ở huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm nay, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã phát hiện, xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm với số tiền phạt gần 500 triệu đồng.

Tình trạng này đang tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về tai nạn giao thông. Dù ngành chức năng và chính quyền địa phương đang quyết liệt triển khai các giải pháp xử lý, song vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm tình trạng này, khi mà một bộ phận chủ xe và lái xe cố tình chống đối.

Vào 23h đêm ngày 2/3 tại Quốc lộ 14C thuộc địa phận xã La Nan, huyện Đức Cơ, lượng xe tải chở gỗ tập kết ngày càng nhiều. Xe được xếp thành hàng dài, trong đó có không ít xe được cho là chở quá tải trọng cho phép từ 50% đến 70%.

Ngay trong đêm, lực lượng Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải đã có mặt tại điểm tập kết. Sau khi tuyên truyền, kiểm tra, những xe đủ tải trọng, lực lượng đề nghị xe tiếp tục lưu thông. Còn lại 11 xe có dấu hiệu vi phạm, các lái xe đã đóng cửa bỏ đi, không chấp hành việc kiểm soát tải trọng được yêu cầu.

Cũng theo đại diện Thanh tra giao thông, thời gian tới, để xử lý triệt để vấn đề xe chở quá khổ quá tải hoạt động trên địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng sẽ có sự phối hợp chặt với cảnh sát giao thông các địa phương và kiên quyết xử lý khi phát hiện xe vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước