Giả người đánh bắt cá trộm cắp nhiều tài sản trên sông

VTV9-Thứ ba, ngày 12/03/2019 06:05 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng thường lợi dụng lúc chủ phương tiện đường thủy ngủ say đóng giả làm người đánh bắt cá để dò la, khi có cơ hội sẽ ra tay trộm cắp tài sản.

Dọc theo bờ sông Hậu đoạn qua xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, xuồng ghe của người dân đến chở thuê lúa gặt tấp nập. Nhiều chủ phương tiện chủ quan, lơ là trong việc bảo quản tài sản nên đã tạo điều kiện cho các đối tượng ra tay trộm cắp.

Mới đây, trên đường tuần tra, khi đến đoạn sông Hậu thuộc ấp Nhơn Hòa, xã Nhơn Mỹ, tổ công tác phát hiện 1 người điều khiển xuồng máy chạy gần bờ có biển hiện nghi vấn. Lực lượng ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Lợi dụng đêm tối, người này lao vào bờ để tẩu thoát. Qua kiểm tra, trên phương tiện có 11 điện thoại di động các loại, 1 ví da có 4 triệu đồng, 1 nhẫn vàng và một số tang vật khác.

Trước đó, tại huyện đầu nguồn biên giới An Phú, Công an huyện An Phú đã triệt xóa thành công đường dây chuyên trộm cắp bình ắc quy, xuồng máy, máy nổ, khởi tố, bắt giam 2 người và trao trả 2 người Campuchia cho nước bạn, thu hồi 50 bình ắc quy, 1 xuồng máy với tổng giá trị tài sản gần 80 triệu đồng.


Cần Thơ: Gia tăng tình trạng trộm cắp bằng đường sông Cần Thơ: Gia tăng tình trạng trộm cắp bằng đường sông

VTV.vn - Hàng loạt vụ trộm xảy ra trước, trong và sau Tết đã làm người dân sống ven sông Hậu, đoạn qua thành phố Cần Thơ cảm thấy bất an.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước